西红柿
|
ซี ฮง ซื่อ(ฟัน เซ่)
|
มะเขือเทศ
|
芦笋
|
หลู สุ่น
|
หน่อไม้ฝรั่ง
|
黄瓜
|
ฮว๋าง กวา
|
แตงกวา
|
茄子
|
เฉีย จึ
|
มะเขือยาว(สีม่วง)
|
菜豆
|
ช่าย โต้ว
|
ถั่วแขกหรือถั่วหวาย
|
胡椒
|
หูเจียว
|
พริกไทย
|
马铃薯
|
หม่า หลิง สู่
|
มันฝรั่ง
|
胡萝卜
|
หู หลัว โป
(หง หลัว โป)
|
แครอท
|
菜花
|
ช่ายฮวา
|
ดอกกะหล่ำ
|
西葫芦
|
ซี หู หลู
|
ฟักทองสีเหลืองทอง
|
卷心菜
|
เจวี่ยน ซิน ช่าย
(เกา หลี่ ช่าย)
|
กะหล่ำปลี
|
辣椒
|
ล่าเจียว
|
พริก
|
蒜
|
ซ่วน
|
กระเทียม
|
葱
|
ชง
|
ต้นหอม
|
香瓜
|
เซียงกวา
|
แตงหอม
หรือแตงหวาน
|
芹菜
|
ฉินช่าย
|
ผักคลื่นช่าย
|
韭菜
|
จิ่วช่าย
|
ผักกุยช่าย
|
萝卜
|
หลัวโป
|
หัวไชเท้า
|
蘑菇
|
โหมว กู
|
เห็ด
|
雪维菜
|
เสวี่ย เหวย ช่าย
|
พืชตระกูลผักชีใบเรียวเล็ก
|
法国菜豆
|
ฝ่ากั๋ว ช่าย โต้ว
|
ถั่วฝรั่งเศส
|
甘蓝
|
กาน หลาน
|
ผักกะหล่ำ
|
欧芹
|
โอว ฉิน
|
ผักชีฝรั่ง
|
豆瓣菜
|
โต้ว ป้านช่าย
|
แพงพวย
ใช้ทำผักสลัด
|
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น